Đại Học Niagara vinh danh Ông Russell Salvatore, Ông Huỳnh Trung Nam

Đại học Niagara công nhận sự đóng góp của hai nhà lãnh đạo trong và ngoài nước trong lĩnh vực du lịch khách sạn tại hội nghị đặc biệt vào Thứ 5, ngày 13/10/2016. Ông Russell J. Salvatore, chủ sở hữu của khách sạn Salvatore’s Grand và nhà hàng Russell’s Steaks, Chops & More, và Ông Huỳnh Trung Nam, chủ tịch của The IMPERIAL Group tại Việt Nam, nhận bằng tiến sĩ danh dự tại sự kiện giới thiệu của trường Cao đẳng Quản trị Khách sạn và Du lịch.

Sự kiện được tài trợ bởi Công ty Maid of the Mist và  được tổ chức ra tại Nhà nguyện Cựu học sinh trong khuôn viên Trường Đại học Niagara.

Ông James J. Maher, C.M., chủ tịch Đại học Niagara nói: “Tuy những vị khách được vinh danh của chúng tôi ngày hôm nay tới từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng họ tựu chung đều có khả năng vượt qua mọi thách thức, cam kết cho sự vượt trội, và dành đam mê trong việc giúp đỡ người khác”.

Salvatore, một chủ nhà hàng và doanh nhân thành công xuất sắc, khởi nghiệp từ một xe bán hot dog được ông mua vào năm 1967 nay đã thành công  với dinh cơ rộng 100.000 mét vuông tại Buffalo hay ngày nay còn biết đến với tên gọi Khu vườn Salvatore kiểu Ý (Salvatore’s Italian Gardens). Sau đó ông thành lập Khách sạn Garden Place tráng lệ, với 166 phòng, trong đó có 25 phòng loại suites sang trọng, phòng tập thể dục, phòng họp, sảnh đợi, sân vườn và lối đi bộ bên ngoài. Ở tuổi 75, sau khi bàn giao chuỗi nhà hàng và khách sạn cho con trai của mình, Salvatore đã xây dựng một nhà hàng đồ nướng rộng 18.000 mét vuông ngay trên con đường có các cơ sở khác của mình. Nhà hàng Russell’s Steaks, Chops & More – và Khách sạn Grand từ đó đã gây sự chú ý khắp cả nước về chất lượng thực thức ăn đạt chuẩn và dịch vụ cao cấp. Salvatore đã chứng minh sự cống hiến không ngừng nghỉ của mình cho sự tiến bộ của cộng đồng khu vực Tây New York. Ông là ân nhân lớn của Trường Cao đẳng Trocaire, nơi một trường du lịch khách sạn đã được đặt theo tên ông để vinh danh. Năm 2012, ông đã trang bị ti vi màn hình phẳng cho 350 phòng bệnh tại Trung tâm y tế quận Erie, và kể từ đó đã quyên góp thêm $500.000 cho đơn vị chỉnh hình của bệnh viện. Trong nhiều năm qua, Salvatore đã tổ chức lễ Phục sinh bằng cách thu gom thức ăn và tiền quyên góp cho Ngân hàng Thực phẩm (Food bank) của khu vực Tây New York. Ông hỗ trợ rất nhiều các tổ chức từ thiện khác trong khu vực, bao gồm Tổ chức từ thiện Kids Escaping Drug, Viện Ung thư Roswell Park, tổ chức từ thiện Variety Club of Buffalo, và một số trường học trong quận. Bằng cách thành lập tổ chức Russell J. Salvatore Foundation, ông đảm bảo rằng sự ủng hộ của mình trong cộng đồng mà ông yêu quý sẽ tiếp tục vĩnh viễn.

Chủ tịch Nam, năm 2003, đã thành lập Tập đoàn IMPERIAL tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tập đoàn này đã phát triển thành tập đoàn tầm cỡ thế giới trong các hoạt động thương mại, phát triển bất động sản thương mại và dịch vụ khách sạn. Tập đoàn bao gồm 15 công ty thành viên với 1.800 nhân viên. Thành viên mới nhất của IMPERIAL là Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Khách sạn Du lịch quốc tế IMPERIAL, một trung tâm đào tạo chuyên ngành du lịch khách sạn nằm ngay tại khuôn viên khu tổ hợp khách sạn & khu căn hộ 5* IMPERIAL Vũng Tàu. Đây được cho là trường đầu tiên ở Việt Nam cho phép học viên học tập tại khách sạn cao cấp với cơ sở hạ tầng tinh tế. Đầu năm nay, trong buổi lễ ra mắt trường, Chủ tịch Nam đã ký một thỏa thuận quốc tế chính thức với Chủ tịch Maher cho phép sinh viên Việt Nam làm việc với giảng viên của Đại học Niagara để nhận chứng chỉ quốc tế sau khi tốt nghiệp. Các giáo sư của Trường Niagara cũng sẽ giúp phát triển chương trình giảng dạy phù hợp với việc đào tạo đã được phê duyệt của ASEAN và Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Từ năm 2011, Chủ tịch Nam đã trở thành Lãnh sự danh dự của Nước Cộng hòa Malta tại Việt Nam. Ông cũng là Chủ tịch của Tổ chức Startup Vietnam Foundation, tổ chức xã hội phi lợi nhuận đầu tiên được phép của Chính phủ Việt Nam để nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp. Tổ chức này nhằm mục đích tập hợp các quỹ đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước để khởi động và hỗ trợ các doanh nghiệp mới tại Việt Nam, đặc biệt chú trọng vào việc đổi mới và phát triển khoa học công nghệ.

Nhấn mạnh sự tôn trọng sự kiện quốc tế này, Chủ tịch Nam hoàn toàn trình bày nhận xét của ông bằng tiếng Việt: “Chúng tôi tự hào và hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của việc hợp tác với ĐH Niagara, một trường Đại học danh tiếng và có lịch sử lâu đời trong việc mang lại các chương trình giáo dục chuyên nghiệp để mở ra thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp, và cải thiện cuộc sống của người lao động Việt Nam”. Chủ tịch Nam thông qua thông dịch viên; Ông John Doai Kim Dang, CM, một người Việt và là thành viên của cộng đồng Vincentian của Đại học Niagara; cho biết. “Tôi cam kết sẽ nổ lực hết mình để cùng Ngài Chủ tịch James J. Maher và các thành viên của chúng ta đồng lòng xây dựng thành công các mục tiêu của sự hợp tác để thể hiện “Sức mạnh của Đại học Niagara” như tinh thần của thông điệp thương hiệu mới của các bạn”

Kể từ khi đến Hoa Kỳ vào ngày Thứ Ba, Chủ tịch Nam đã dành thời gian khám phá các điểm tham quan các địa danh nổi tiếng tại đây, bao gồm chuyến du thuyền cùng Maid of the Mist khu vực thác Niagara, tham dự các buổi gặp gỡ với  các sinh viên Đại học Niagara, cũng như có các buổi làm việc với ban lãnh đạo nhà  trường và các quan chức du lịch trong khu vực.

Để biết thêm thông tin về Trường Cao đẳng Quản trị Khách sạn và Du lịch của Đại học Niagara, xin vui lòng liên hệ 716.286.8279 hoặc truy cập trang web http://www.niagara.edu/hospitality/