Cơ hội du học Mỹ và học bổng 1 triệu USD cho sinh viên Việt Nam

Ngày 21/6/2018 vừa qua, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ông James J. Maher – Hiệu trưởng Đại học Niagara vừa công bố Quỹ học bổng “NU-Brennan” trị giá 1 triệu USD dành cho sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học Niagara – New York (Mỹ) và sự hợp tác sâu rộng giữa Niagara University và IMPERIAL Group trong việc đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Việt Nam

Quỹ học bổng “NU-Brennan” được thành lập với mong muốn tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học – xã hội, giáo dục, du lịch và khách sạn, và có nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội được phát triển tốt nhất về kỹ năng lẫn học thuật để đóng góp cho xã hội.

Quỹ học bổng này được ông Edward J. Brennan, một cựu sinh viên Đại học Niagara dành tặng để hỗ trợ các sinh viên Việt Nam theo học các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Bên cạnh đó, các sinh viên nhận học bổng này còn có cơ hội nhận được các chương trình học bổng khác của Đại học Niagara với tổng giá trị lên đến 26.500 USD/năm.

Nhân dịp này, IMPERIAL INTERNATIONAL Hotel College (IIHC) thuộc IMPERIAL Group công bố về thỏa thuận hợp tác toàn diện với Đại học Niagara trên cơ sở là đối tác chiến lược của nhau. Theo đó, hai bên đặc biệt chú trọng tới chương trình đào tạo Cử nhân Thực hành Quản trị Khách sạn (2 năm), các khóa đào tạo quản lý kinh doanh và vận hành khách sạn (4 tháng và 9 tháng) để góp phần giải quyết việc làm và cơ hội thăng tiến cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng chưa có việc làm hoặc việc làm không ổn định, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chuẩn quốc tế cung cấp cho ngành du lịch Việt Nam. Sự kết hợp này sẽ khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên mà khách sạn 5 sao Imperial Hotel Vũng Tàu là hạt nhân lợi thế để đào tạo thực hành, tạo ra nguồn nhân lực cạnh tranh quốc tế.

 

Các chương trình cấp chứng chỉ đào tạo có giá trị kết nối và liên thông với Đại học Niagara New York, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp tục học tập, nghiên cứu phát triển sự nghiệp, thăng tiến nghề nghiệp khi làm việc tại các nước phát triển trong khu vực. Các hoạt động hợp tác đào tạo này sẽ đáp ứng nguồn nhân sự chất lượng cao cho ngành khách sạn Việt Nam hội nhập cùng khu vực và thế giới. Và trong tương lai, nguồn nhân lực này có thể sẽ là một lênh xuất khẩu lao động chất lượng cao cho các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Phippines…

IMPERIAL INTERNATIONAL Hotel College