CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH “CÔNG NGHIỆP KHÔNG KHÓI”

 • Theo báo cáo mới nhất của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế Giới (World Travel & Tourism Council – WTTC) thì ẩm thưc – du lịch – nhà hàng  khách sạn thuộc nhóm 11 ngành có sự thu hút nhân lực lớn nhất thế giới. Báo cáo của tổ chức này cũng đã chỉ ra con số 7,9 tỷ USD doanh thu từ ngành này trong năm 2015 (chiếm đến 10% tổng GDP toàn cầu) và góp phần tạo ra 284 triệu việc làm trên toàn cầu.

  Cơ hội cho tất cả mọi người

  Ngành du lịch – khách sạn từ lâu đã được biết đến là ngành “công nghiệp không khói”, và được lựa chọn là ngành mũi nhọn của rất nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển bởi giá trị doanh thu cao mang lại cho mỗi quốc gia và cũng là xu hướng phát triển chung trên thế giới. Thậm chí một số quốc gia còn xem ngành du lịch – khách sạn là nguồn thu chính. Theo dự báo, trong vòng 10 năm tới, nhu cầu ngành ẩm thực – du lịch – nhà hàng khách sạn sẽ tăng thêm khoảng 63 triệu việc làm, nâng tổng số việc làm trong ngành này lên 357 triệu. Ngành du lịch Việt Nam trong một vài năm gần đây đang có tốc độ phát triển rất nhanh trong khu vực Đông Nam Á. Theo báo cáo của Savills Việt Nam, giai đoạn 2016-2030, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, dịch vụ du lịch và nhà hàng khách sạn trong nước sẽ vô cùng sôi nổi bởi sự xuất hiện của hàng trăm dự án đầu tư vào thị trường du lịch biển cùng với sự gia nhập của hàng loạt tập đoàn khách sạn quốc tế lớn trên thế giới. Điều đó sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động theo học ngành khách sạn – nhà hàng.

  Những yếu tố trên đã & đang tạo nên sự phát triển ngoạn mục của một nền công nghiệp mang lại giá trị cao cả về vật chất và tinh thần. Ngành nhà hàng – khách sạn hoạt động dựa trên những tiêu chuẩn và chuẩn mực quốc tế, chính sách đãi ngộ trong lĩnh vực này cũng vô cùng hấp dẫn. Số liệu của trang salaryexployer.com cho thấy thu nhập trung bình của một chuyên nhà hàng – khách sạn so với mặt bằng chung ở các quốc gia luôn nằm trong top thu nhập cao và cơ hội thăng tiến nhanh.

  Lối đi nào cho nguồn nhân lực chất lượng của ngành khách sạn Việt Nam?

  Không nằm ngoài xu thế phát triển và hội nhập trên, các nhà tuyển dụng nhân lực khách sạn quốc tế sẽ đưa ra những yêu cầu khắt khe về chuyên môn, kỹ năng cho đến kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ để bắt kịp xu hướng và tác phong làm việc tại môi trường trong nước và quốc tế. Bởi vậy, việc được đào tạo các khóa học chuyên sâu về khách sạn- nhà hàng, được tham gia trải nghiệm thực hành ngay tại môi trường quốc tế tại các khách sạn 5 sao trong suốt thời gian học tập sẽ tạo cơ hội học hỏi kinh nghiệm và kiến thức để những ai yêu thích ngành khách sạn nhà hàng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

  Chính vì vậy, Chương trình Quản trị Khách sạn của Trường Cao đẳng nghề Khách sạn Du lịch quốc tế IMPERIAL phối hợp với Đại học Niagara, New York – Hoa Kỳ và Đại học Ngoại Thương đã được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi của thị trường. Mô hình hợp tác nhằm khai thác thế mạnh của các bên liên kết hướng đến tiêu chuẩn chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế. Đại học Niagara – Hoa Kỳ trong những trường đầu tiên được nhận giấy chứng nhận ACPH và là thành viên sáng lập của Hiệp hội các trường khách sạn hàng đầu thế giới, sẽ cùng phối hợp để triển khai các chương trình đào tạo với trung tâm là trường Cao đẳng nghề Khách sạn Du lịch quốc tế Imperial – hạt nhân đào tạo thực hành ngay tại tổ hợp Khách sạn & căn hộ cao cấp 5*the IMPERIAL Vũng Tàu.

  Bạn muốn trở thành “nhà quản trị cấp cao – tại khách sạn quốc tế 5*?

  Sự khác biệt tạo ra bản lĩnh nghề nghiệp, năng lực cạnh tranh của mỗi học viên chính là yếu tố kỹ năng thực tế, thái độ trân trọng khách hàng và khả năng sử dụng Tiếng Anh được đưa lên hàng đầu trong nội dung đào tạo. Lý thuyết gắn liền với thực hành với 70% thời lượng dành cho thực hành. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo và sử dụng toàn bộ lợi thế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dịch vụ của khách sạn 5 sao The IMPERIAl Hotel Vũng Tàu.

  Các học viên sau khi tốt nghiệp khóa học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức – kỹ năng nghề nghiệp và sẵn sàng làm việc tại các vị trí trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam và trên thế giới. Ngoài ra, các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được đảm bảo cơ hội nghề nghiệp tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà hàng hàng đầu

  VUI LÒNG LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT: